Tin tức

Guotai Junan (Việt Nam) công bố doanh thu Quý 1/2022 tăng hơn 64%, tiếp tục cán mốc lịch sử

01/06/2022

Chia sẻ:

Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) công bố báo cáo tài chính Quý 1/2022, ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục so với cùng kỳ các năm. Doanh thu từ mảng tư vấn tài chính có nhiều tích cực, đóng góp 8% vào tổng doanh thu của quý.

Xem báo cáo chi tiết tại đây.

Guotai Junan (Việt Nam) đã công bố kết quả kinh doanh Quý 1 năm 2022 kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Theo đó, doanh thu của Công ty tăng hơn 64% so với cùng kỳ năm ngoái (“YoY”) lên 27,2 tỷ VNĐ, lợi nhuận sau thuế tăng 40% lên xấp xỉ 11.2 tỷ VNĐ, ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay so với cùng kỳ.

Trong đó, mảng môi giới chứng khoán của Công ty tăng 97% YoY, vượt mức 11 tỷ VNĐ (Quý 1 năm 2021 doanh thu mảng này tăng 27%), đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính. Được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của thị trường và tăng số lượng giao dịch của khách hàng, thu nhập từ hoạt động cho vay ký quỹ và ứng trước tăng 52% lên 10,8 tỷ VNĐ, một mức cao trong lịch sử.

 

Ông Hoàng Anh, Tổng Giám đốc của Guotai Junan (Việt Nam), cho biết: “Trong quý 1 năm 2022, doanh thu, lợi nhuận sau thuế của Guotai Junan (Việt Nam) đều đạt mức cao lịch sử. Trong ba tháng đầu năm, hoạt động môi giới chứng khoán tiếp tục thu hút khách hàng chất lượng cao và chất lượng môi giới tiếp tục được cải thiện, do đó trở thành một trong những động lực tăng trưởng chính trong hoạt động kinh doanh của Công ty”. Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Hoàng Anh cho rằng Công ty sẽ tiếp tục mở rộng các lĩnh vực kinh doanh và tăng cường sức mạnh tổng hợp giữa môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ và bảo lãnh phát hành, để cung cấp cho khách hàng cá nhân và tổ chức thông tin về các kênh đầu tư và tài chính chất lượng.

Doanh thu hoạt động nổi bật:

 • Doanh thu tăng 64% YoY lên 27,2 tỷ VNĐ, chủ yếu được tạo ra từ:
  1. Doanh thu từ hoạt động môi giới chứng khoán tăng 97% YoY lên hơn 11 tỷ VNĐ, đạt mức cao lịch sử;
  2. Doanh thu từ hoạt động cho vay ký quỹ và phải thu tăng 52% YoY lên xấp xỉ 10,8 tỷ VNĐ;
  3. Dịch vụ tư vấn tài chính ghi nhận doanh thu tích cực gần 2,3 tỷ VNĐ, đóng góp 8% vào tổng doanh thu hoạt động;
 • Lợi nhuận sau thuế phân bổ cho chủ sở hữu tăng 40% lên 11,2 tỷ VNĐ, một mức cao lịch sử;
 • Lãi cơ bản cho mỗi cổ phiếu TTM là 540 VNĐ;
 • Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) TTM đạt 29%, tiếp tục ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử.

Chi phí hoạt động trong giai đoạn

Trong giai đoạn này, tổng chi phí của Công ty đã tăng 114.82% YoY lên 18.4 tỷ VNĐ, chủ yếu là do tăng về chi phí hoạt động môi giới và chi phí quản lý hoa hồng.

Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Sau khi được cấp phép bổ sung nghiệp vụ Bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động tư vấn doanh nghiệp đã được tập trung phát triển mạnh mẽ và bước đầu ghi nhận những đóng góp tích cực vào tình hình kinh doanh của Công ty.

Trong năm 2021, Bộ phận Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp đã ký kết và đang thực hiện tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, làm dịch vụ các Đại lý phát hành cho một Khách hàng doanh nghiệp lớn; và làm Đại lý phân phối trái phiếu cho một số đối tác uy tín khác trên thị trường. Doanh thu tư vấn đã được ghi nhận trong Quý I/2022.

Các hợp đồng tư vấn thoái vốn cho Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vẫn được triển khai theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo cao nhất lợi ích của Nhà nước. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tiến hành tiếp xúc, đàm phán và tiến đến ký kết nhiều hợp đồng tư vấn khác như đăng ký niêm yết, IPO, chào bán chứng khoán… với các khách hàng tiềm năng.

Xuân Huy

Liên hệ với chúng tôi

  • Chỉ số chứng khoán
  • VNINDEX: 1111.18   8.61   (0.78%)
  • HNX: 222.43   1.65   (0.75%)