Tin tức

Guotai Junan (Việt Nam) công bố doanh thu kỷ lục, ghi dấu ấn tăng trưởng sau 15 năm thành lập

29/03/2022

Chia sẻ:

Ngành chứng khoán năm 2021 có sự bứt phá mạnh mẽ và vượt qua rào cản dịch bệnh, thanh khoản thị trường và số lượng tài khoản mở mới tăng mạnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

Năm 2021, nhờ định hướng mới và tầm nhìn dài hạn của Ban lãnh đạo, CTCP Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) đã đạt được nhiều kết quả tăng trưởng kỷ lục. Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Công ty lần lượt vượt hơn 68% và 272% so với năm 2020.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, năm 2021 là năm Guotai Junan (Việt Nam) cán mốc doanh thu cao nhất trong 15 năm kể từ khi được thành lập, cụ thể:

  • Doanh thu vượt mốc 96 tỷ VNĐ và lợi nhuận sau thuế đạt 35 tỷ VNĐ
  • Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao nhất trong lịch sử, đạt mức 5,27%
  • Lợi nhuận sau thuế của cổ phiếu tăng 272%

Chia sẻ về tình hình kinh doanh năm 2021, Tổng Giám đốc Hoàng Anh cho biết: “Chúng tôi đang từng bước triển khai chiến lược kinh doanh thận trọng và vững chắc, trong đó cho vay ký quỹ và môi giới chứng khoán là hai động lực chính thúc đẩy tăng trưởng. Với ưu điểm về nguồn vốn cho vay lớn cùng với lãi suất margin hấp dẫn, chúng tôi tin rằng năm 2022 sẽ là một năm thăng hoa của các nhà đầu tư Guotai Junan”.

Guotai Junan (Việt Nam) xác định năm 2022 là năm công ty bước sang một giai đoạn mới, đòi hỏi sự hội tụ trí tuệ để lan tỏa thành công. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, quy trình quản lý chặt chẽ và đa tầng, cùng sự đổi mới và đa dạng hóa các dịch vụ tài chính, phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước, GTJA (VN) đang dần nâng cao thương hiệu trên thị trường tài chính và sẽ tự tin bước những bước vững chắc trên chặng đường tiếp theo để chinh phục những tầm cao mới.

—-

Miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này không đóng vai trò là lời đề nghị hoặc khuyến nghị mua bất kỳ chứng khoán nào, đồng thời không cung cấp bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Báo cáo này bao gồm một số thông tin hướng tới tương lai liên quan đến điều kiện tài chính, kết quả hoạt động và kinh doanh của Công ty và một số kế hoạch cùng mục tiêu nhất định của ban lãnh đạo Công ty. Những tuyên bố hướng tới tương lai liên quan đến những rủi ro có thể hoặc chưa thể dự đoán, sự không chắc chắn và các yếu tố khác có thể khiến kết quả hoặc hiệu suất thực tế của Công ty khác biệt đáng kể so với bất kỳ kết quả hoặc hiệu suất nào trong tương lai. Những tuyên bố hướng tới tương lai như vậy dựa trên các giả định liên quan đến các chiến lược hiện tại và tương lai của Công ty, và môi trường chính trị – kinh tế mà Công ty sẽ hoạt động trong tương lai. Bản báo cáo này không được sao chép, xuất bản hoặc phân phối lại bởi bất kỳ đối tượng nào cho bất kỳ mục đích nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền của Công ty cổ phần chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam). Vui lòng dẫn nguồn khi trích dẫn.

Về Guotai Junan (Việt Nam)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam (“GTJA (Vietnam)”, mã cổ phiếu: IVS) là công ty chứng khoán uy tín, có bề dày kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Guotai Junan Việt Nam cung cấp đa dạng các dịch vụ kinh doanh bao gồm: hoạt động môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tự doanh chứng khoán, lưu ký chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán. Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển mình mạnh mẽ và thị trường tài chính Việt Nam phát triển nhanh chóng, công ty ý thức được sứ mệnh đem đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính chất lượng cao, những cơ hội lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phong phú. Nhu cầu của khách hàng chính là động lực để công ty phát triển. Hết lòng phục vụ khách hàng chính là chìa khoá giúp GTJA (Vietnam) thành công.

Năm 2022, GTJA (Vietnam) sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới. Về lâu dài, Việt Nam là thị trường trọng điểm của Tập đoàn Guotai Junan International, và GTJA (Vietnam)  sẽ tận dụng tốt kinh nghiệm quản lý quốc tế từ trụ sở chính, cũng như hỗ trợ kinh doanh và kỹ thuật toàn diện. GTJA (Vietnam) tự tin sẽ trở thành công ty cung cấp dịch vụ tài chính hạng nhất tại Việt Nam phù hợp với quy định pháp luật và sẽ đạt nhiều mức cao mới về hiệu quả hoạt động, mang lại lợi nhuận ổn định lâu dài cho các cổ đông của công ty. Để biết thêm thông tin về GTJA (Vietnam), vui lòng truy cập trang web: http://www.gtjai.com.vn.

Về Guotai Junan International

Guotai Junan International (“GTJAI”, mã chứng khoán: 1788.HK) là công ty dẫn đầu thị trường, là nỗ lực đầu tiên cho quá trình quốc tế hóa của Công ty Chứng khoán Trung Quốc, cũng như nhà môi giới chứng khoán Trung Quốc đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông thông qua IPO. Công ty cũng đã được liệt kê vào chỉ số FTSE4Good của Sở giao dịch chứng khoán London tại Vương quốc Anh. Có trụ sở tại Hồng Kông, GTJAI cung cấp các dịch vụ tài chính tích hợp đa dạng, gồm bảy lĩnh vực chính: môi giới, tài chính doanh nghiệp, quản lý tài sản, cho vay và tài chính, sản phẩm tài chính, tạo lập thị trường và quản lý đầu tư. GTJAI đã được xếp hạng “Baa2” và “BBB +” bởi Moody và Standard & Poor. Cổ đông lớn là Công ty TNHH Chứng khoán Guotai Junan (Mã chứng khoán: 601211.SS; 2611.HK), là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện với vị trí hàng đầu lâu dài, bền vững và toàn diện trong ngành chứng khoán Trung Quốc. Để biết thêm thông tin về GTJAI, vui lòng truy cập http://www.gtjai.com.

Báo cáo chi tiết xem tại đây.

Xuân Huy – PR

Liên hệ với chúng tôi

    • Chỉ số chứng khoán
    • VNINDEX: 1274.77   -5.14   (-0.4%)
    • HNX: 243.16   -0.8   (-0.33%)