Tin tức

GTJA (Vietnam) đóng góp tích cực, chủ động cho Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam

27/03/2023

Chia sẻ:

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB), lãnh đạo GTJA (Vietnam) đã tham dự buổi lễ, Trưởng phòng Phân tích tham gia Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phân tích trực thuộc Hiệp hội.

Xem chi tiết.

Ngày 24/03/2023, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với chủ đề “VASB – 20 năm thành lập và phát triển”. Sự kiện vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Tài chính – Hồ Đức Phớc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ – Vũ Chiến Thắng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước – Vũ Thị Chân Phương, Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia – Lê Xuân Nghĩa, Chủ tịch VASB Nguyễn Thanh Kỳ và nhiều khách mời khác. Về phía GTJA (Vietnam) có sự tham dự của CEO Huang Bo, Tổng giám đốc Hoàng Anh và Trợ lý CEO Hồ Cẩm Vân.

Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, thành viên HĐQT độc lập của Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) đã có bài phát biểu quan trọng tại sự kiện, đánh giá cao sự ra đời và đóng góp của Hiệp hội, đánh dấu bước phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, thành viên HĐQT độc lập của Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) phát biểu tại sự kiện.

 

Sự kiện cũng đã vinh danh những thành viên có đóng góp tích cực cho hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua. Sau 20 năm hoạt động, Hiệp hội hiện nay đã thu hút được 59 Hội viên. Trong đó, 33 Hội viên là công ty chứng khoán, 20 hội viên là công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và 06 hội viên liên kết là các ngân hàng, tổ chức có hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán.

Ông Huang Bo (thứ hai từ trái sang), thành viên HĐQT, CEO của Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) nhận kỷ niệm chương tri ân các thành viên có đóng góp cho VASB.

 

Ông Võ Thế Vinh – Trưởng phòng phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) vinh dự trở thành 1 trong 5 thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phân tích trực thuộc Hiệp hội. Bốn thành viên Ban Chủ nhiệm còn lại đều là các Giám đốc/Trưởng phòng Phân tích từ các công ty chứng khoán như VNDirect, BSC, VCBS, Agriseco. Câu lạc bộ hiện có gần 20 thành viên gồm phòng phân tích các công ty chứng khoán lớn như FPTS, BVSC, CTS, PSI, TVS, v.v.

Ông Võ Thế Vinh (ngoài cùng bên phải), Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) tham gia chủ nhiệm Câu lạc bộ Phân tích VASB.

 

Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam ra đời 20 năm trước, là kết quả của quá trình thống nhất ý chí của Ban Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong điều kiện nền kinh tế và sự phát triển của thị trường chứng khoán. Hiệp hội được xác định là mô hình cần thiết nhằm tạo thêm cầu nối cho các công ty chứng khoán cũng như các đơn vị khác có được tiếng nói chung, tạo thêm sức mạnh cho hoạt động kinh doanh và niềm tin cho công chúng đầu tư. Từ việc học hỏi các nước đi trước trong việc xây dựng thị trường và hình thành Hiệp hội Chứng khoán các nước, ngay từ năm 2001 Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định số 278/QĐ-UBCK thành lập Ban Vận động Thành lập Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam.

Từ nền tảng đó, Hiệp hội đã phát triển lớn mạnh với sự tham gia của nhiều thành viên trên thị trường, xây dựng Tạp chí điện tử kinh tế chứng khoán hoạt động tích cực, đóng góp nhiều nghiên cứu và chương trình cho các hội viên. Hiệp hội cũng đã vận hành các câu lạc bộ nghề nghiệp như CLB Luật chứng khoán, CLB Phân tích, CLB Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán hoạt động hiệu quả, trở thành sân chơi giao lưu chuyên sâu và chuyên môn cho người hành nghề và tổ chức hành nghề.

Liên hệ với chúng tôi

    • Chỉ số chứng khoán
    • VNINDEX: 1281.73   14.05   (1.11%)
    • HNX: 245.58   2.75   (1.13%)