Tin tức

Chiến lược Tuần từ 21/12/2020 đến 25/12/2020

21/12/2020

Chia sẻ:

RUNG LẮC VỚI THANH KHOẢN CAO
CVPT: Võ Thế Vinh

Sự hưng phấn của thị trường đang giảm nhiệt dù VN-Index tăng 2.06%wow và cho thấy sự rung lắc tại vùng giá hiện tại trong phần lớn tuần trước. Các nhà đầu tư cá nhân trong nước, nhóm dẫn dắt giai đoạn vừa qua, cho thấy sự e dè với nhiều cổ phiếu trụ đã tăng giá mạnh và với kỳ đầu tư thường ngắn, 1 phần dòng tiền đang tìm sang nhóm small-cap và mid-cap với mục tiêu đầu cơ ngắn hạn.


DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ IVS

Danh mục Giao dịch: Chúng tôi không thực hiện đề xuất thêm vị thế mới nào trong thời điểm thị trường cho thấy sự phản ứng tại một số vùng cản. Hiện trong danh mục có CKG, POS, DRI là cần theo dõi và canh chốt lời do giá đã sắp đạt ngưỡng mục tiêu. SMC đã vượt giá mục tiêu với mức lãi 51.7% nhưng vẫn có thể nắm giữ do xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang khá mạnh, canh chốt lời khi có dấu hiệu đảo chiều.
Danh mục Nắm giữ: nhóm Ngân hàng ACB, VPB, MBB đang cho thấy sự dẫn dắt, các cổ phiếu Ngân hàng trong danh mục hiện đều đã vượt giá mục tiêu, đặc biệt VPB và MBB hiện vượt khoảng 15.5%. Tuy nhiên chúng tôi đang đánh giá lại triển vọng nhóm Ngân hàng với khả năng vẫn có thể tiếp tục nắm giữ nhóm này trong danh mục.


CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

CVPT: Đỗ Trung Nguyên

Xu hướng tăng vẫn đang duy trì nhưng rủi ro hiện tại về một giai đoạn suy yếu ngắn là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, việc nắm giữ trung dài hạn vẫn là phù hợp nhưng cũng cần chú ý, còn việc mở mới các vị thế ngắn hạn cần thật sự cẩn trọng để tránh việc vừa mua xong thì lỗ.

Nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết báo cáo tại đây

Liên hệ với chúng tôi

    • Chỉ số chứng khoán
    • VNINDEX: 1443.32   -38.73   (-2.61%)
    • HNX: 449.27   -8.96   (-1.96%)