Tin tức

Cảnh báo nhà đầu tư về các hình thức lừa đảo, mạo danh công ty chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam)

17/10/2022

Chia sẻ:

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam) (“GTJA (Vietnam)”, Mã chứng khoán: IVS) xin cảnh báo đến Quý khách hàng các hình thức lừa đảo, mạo danh GTJA (Vietnam) nhằm chiếm đoạt tài sản của Quý khách hàng.

Xem thông cáo chi tiết tại đây.

Thời gian gần đây đã xuất hiện một số đối tượng mạo danh GTJA (Vietnam), lợi dụng danh tiếng & uy tín của GTJA (Vietnam) để kêu gọi đầu tư vào những công cụ tài chính không thuộc lĩnh vực chứng khoán theo quy định của pháp luật dưới các hình thức như:

1. Giả mạo Facebook Fanpage GTJA (Vietnam) hoặc lấy tên IVS (mã chứng khoán của GTJA (Vietnam)) để đăng thông tin sai lệch, kêu gọi đầu tư.

2. Lập các website giả mạo GTJA (Vietnam) để lấy thông tin/mật khẩu tài khoản của khách hàng hoặc để tư vấn đầu tư chứng khoán, hoặc các hình thức đầu tư khác…

3. Tạo các ứng dụng giả mạo biểu tượng, tên hoặc mã cổ phiếu của GTJA (Vietnam) (chẳng hạn như IVS Trading), sau đó dùng đường link của các ứng dụng đó để gửi đến khách hàng, dụ dỗ khách hàng tải về và cài đặt để mở tài khoản ảo hoặc giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.

4. Đối tượng lừa đảo giả mạo giấy tờ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Guotai Junan (Việt Nam): giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp đồng khách hàng,…

5. Giả mạo là nhân viên GTJA (Vietnam) gọi điện thoại/nhắn tin để mời tham gia các hội nhóm về chứng khoán, hướng dẫn/khuyến nghị về đầu tư chứng khoán, hoặc nộp tiền đầu tư vào các tài khoản không thuộc GTJA (Vietnam).

 

Khuyến cáo của GTJA (Vietnam):

Để đảm bảo an toàn thông tin và tài sản của Quý khách hàng, chúng tôi khuyến cáo Quý khách hàng:

  • CẨN TRỌNG KHI TRUY CẬP CÁC TRANG WEB, TẢI ỨNG DỤNG có dấu hiệu nghi ngờ.
  • KHÔNG CUNG CẤP THÔNG TIN CÁ NHÂN hay THỰC HIỆN GIAO DỊCH CHUYỂN TIỀN cho các đối tượng không quen biết.

Đồng thời, khẳng định GTJA (Vietnam) chỉ cung cấp dịch vụ kinh doanh chứng khoán theo quy định của pháp luật và cập nhật thông tin trên các kênh chính thức sau đây:

  • 01 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của GTJA (Vietnam) trên kho ứng dụng App StoreCHPlay là: GTJAS Mobile.

  • Hotline: 024 3577 9999/ Tổng đài: 1900 545461

Trân trọng thông báo!

Liên hệ với chúng tôi

    • Chỉ số chứng khoán
    • VNINDEX: 1281.73   14.05   (1.11%)
    • HNX: 245.58   2.75   (1.13%)