Trung tâm hỗ trợ khách hàng

Bản công bố rủi ro giao dịch trực tuyến

Chia sẻ:

GTJA (Vietnam) xin trân trọng khuyến cáo Nhà đầu tư bao gồm nhưng không giới hạn các loại rủi ro tiềm ẩn sau đây trong quá trình hoạt động giao dịch chứng khoán từ xa tại GTJA (Vietnam):

1 / Các rủi ro do sự cố của hệ thống thông tin: Đó là các sự cố xảy ra do việc:

–  Lỗi kỹ thuật hệ thống phần cứng, phần mềm hay sự xâm nhập của virus vào hệ thống

máy tính…

–  Nguy cơ ngưng trệ hoạt động của hệ thống mạng do tắc nghẽn đường truyền, đứt đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ kết nối.

–  Việc truy cập vào Internet hoặc các thiết bị điện tử khác có thể bị hạn chế trong thời gian khi cầu quá cao, biến động thị trường, nâng cấp hoặc bảo dưỡng hệ thống hoặc vì bất kỳ một lý do nào khác.

Những nguy cơ này có thể dẫn đến sự ngưng trệ, trì hoãn hoạt động của hệ thống, làm tạm ngưng các hoạt động trao đổi thông tin trong mạng máy tính, làm sai lệch các giao dịch mua bán chứng khoán, lỗi dữ liệu Bảng giá điện tử chứng khoán và các thông tin chứng khoán khác…

2/ Các rủi ro do sự tấn công của Hacker: Hệ thống giao dịch trực tuyến có thể bị nhiều đối tượng (chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp) tấn công theo nhiều hình thức khác nhau với nhiều mục đích…. Làm ngừng trệ hệ thống và số liệu sai lệnh.

3/ Các rủi ro từ phía Nhà đầu tư: Nhà đầu tư sử dụng dịch vụ này tự tạo ra các rủi ro tiềm ẩn bởi việc thiếu thận trọng của mình. Các lỗi này xảy ra chủ yếu do sự thiếu hiểu biết về những nguy cơ, những kiểu lừa đảo trên môi trường internet như: bị lấy cắp các thông tin quan trọng của Nhà đầu tư có sử dụng dịch vụ này như: Tên người sử dụng/mật khẩu, số thẻ sử dụng giao dịch, mã PIN…

Do vậy, Nhà đầu tư tự bảo vệ mình bằng một trong các cách: bảo mật các thông tin cá nhân như địa chỉ email, mật khẩu, bảo vệ máy tính cá nhân, các thiết bị không dây…; Khi thấy nghi ngờ hoặc phát hiện có người không được uỷ quyền sử dụng mật khẩu truy cập và đặt lệnh của mình, xin vui lòng thông báo ngay lập tức cho GTJA (Vietnam) để đình chỉ giao dịch và có biện pháp xử lý kịp thời.

Các cam kết mặc nhiên và miễn trừ trách nhiệm đối với GTJA (Vietnam):

–   Các rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình giao dịch tại GTJA (Vietnam) bao gồm nhưng không giới hạn các rủi ro mà GTJA (Vietnam) đã khuyến cáo nêu trên. Nhà đầu tư cần nhận biết các rủi ro tiềm ẩn, nghiên cứu kỹ, đánh giá rủi ro trước khi quyết định tham gia giao dịch từ xa tại GTJA (Vietnam). Khi tham gia giao dịch từ xa tại GTJA (Vietnam), Nhà đầu tư mặc nhiên chấp nhận các rủi ro tiềm ẩn (rủi ro bất khả kháng – không do lỗi của GTJA (Vietnam) ) có thể xảy ra.

–  GTJA (Vietnam) không chịu trách nhiệm nếu Nhà đầu tư để lộ mật khẩu truy cập, mật khẩu giao dịch, số PIN…. Trong trường hợp bị mất hoặc thấy nghi ngờ bị tiết lộ, Nhà đầu tư báo ngay cho GTJA (Vietnam) biết để đình chỉ giao dịch.

–  Mặc dù dữ liệu giao dịch được cập nhật liên tục theo cam kết của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, tần suất cập nhật dữ liệu cũng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào điều kiện kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ tại một thời điểm nhất định làm ảnh hưởng đến việc phong toả tiền và chứng khoán có thể chưa kịp thời dẫn đến việc truy vấn số dư chưa chính xác. GTJA (Vietnam) có thể hạch toán thiếu hoặc thừa (tiền và/hoặc chứng khoán) trên tài khoản giao dịch chứng khoán của Nhà đầu tư do lỗi kỹ thuật nêu trên và/hoặc sai sót của nhân viên. Nhà đầu tư cam kết chậm nhất trong vòng 01 tháng phải cùng với GTJA (Vietnam) đối chiếu và làm rõ việc thừa thiếu đó đồng thời chấp nhận việc GTJA (Vietnam) có quyền điều chỉnh các số liệu cho đúng với giao dịch thực tế của Nhà đầu tư.

– GTJA (Vietnam) sẽ gửi kết quả khớp lệnh ngay sau khi GTJA (Vietnam) nhận được kết quả từ HSX và HNX bằng hình thức gửi tin nhắn vào số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký hoặc nhà đầu tư có thể tra cứu kết quả khớp lệnh, sao kê tài khoản bằng các phần mềm online:Home trading,iWeb,iMobile. Tin nhắn kết quả khớp lệnh có thể đến chậm do nhà cung cấp dịch vụ nhưng chậm nhất vào 16 giờ cùng ngày nếu GTJA (Vietnam) không nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía Nhà đầu tư thì GTJA (Vietnam) và Nhà đầu tư hiểu rằng kết quả giao dịch được Nhà đầu tư mặc nhiên thừa nhận.

Liên hệ với chúng tôi

    • Chỉ số chứng khoán
    • VNINDEX: 1443.32   -38.73   (-2.61%)
    • HNX: 449.27   -8.96   (-1.96%)